Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu

0
548
Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu
Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu

Thần chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu là một trong những thần chú phổ biến của trường phái Phật giáo Kim Cương Thừa. Các hành giả Mật Tông thường xuyên tụng niệm thần chú để được bảo vệ, may mắn và loại bỏ những năng lượng tiêu cực bên trong và xung quanh một người.

Bạch Tản Cái Phật Mẫu là ai?

Bạch Tản Cái Phật Mẫu (tiếng Phạn: Ushnisha Sitatapatra – tiếng Tây Tạng: Dukkar – tiếng Anh: White Umbrella Goddess) hay còn được gọi là hay Nữ Thần Dù (ô – lọng) Trắng, là một nữ thần quyền năng được biết đến chủ yếu trong Phật giáo Tây Tạng.

Bạn đang xem: Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu

Người ta cho rằng, Bạch Tản Cái là một trong những hình dạng nữ của Quan Thế Âm Bồ tát (Avalokitesvara), vì thế, Ngài tượng trưng cho sức mạnh và lòng từ bi vĩ đại. Một bậc giác ngộ có tâm Bồ đề giúp đỡ tất cả chúng sinh thoát khỏi đau khổ, bảo vệ và mang lại may mắn cho họ.

Theo Sitatapatra sutra, Bạch Tản Cái Phật Đỉnh xuất hiện từ vương miện thiêng liêng của Đức Phật Thích Ca khi Ngài đang ở trên “thiên đường” Trayastrimsa (Tāvatiṃsa trong tiếng Pali), vùng đất thuần khiết thứ 2 của Kamadhatu, một trong những vương triều Trailokya hay ba cõi Thánh trong vũ trụ học Phật giáo.

Ngài được thờ cúng trong cả truyền thống Đại thừa và Kim Cương thừa. Có thể, Bạch Tản Cái Phật Mẫu là một trong những nữ thần phức tạp nhất của trường phái Mật Tông Tây Tạng. Giống như nhiều vị thần Phật giáo khác, Ngài đội vương miện và trang trí như một vị Bồ tát. Trong Phật giáo Đại Thừa, Bạch Tản Cái cũng được thừa nhận như là một dạng nữ thần Tara thuộc họ Vairocana.

Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu
Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu

Biểu tượng

Cũng giống như Quan Thế Âm Bồ Tát, Bạch Tản Cái biểu hiện bằng nhiều hình thức phức tạp: Ngài có một ngàn khuôn mặt, cánh tay và chân, hoặc đơn giản là một vị thần nữ tính đẹp tuyệt vời. Biểu tượng được biết đến nhiều nhất là chiếc dù màu trắng.

Bạch Tản Cái Phật Đỉnh thường được miêu tả với một làn da có màu trắng, giống như mặt trăng. Trên mỗi lòng bàn tay và chân của Nữ thần có đôi mắt để quan sát và bảo vệ tất cả chúng sinh trên thế giới. Người nhìn thấy, nghe thấy và giúp đỡ những ai cầu nguyện Ngài.

Xem thêm: Cách tụng niệm và ý nghĩa của Kinh Địa Tạng

Trên chiếc ô trắng là một hình ảnh nhỏ của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bạch Tản Cái ngàn chân giẫm lên các vị thần, ngạ quỷ, động vật, con người và tất cả các loại sinh mệnh. Các vị thần ác (tiếng Phạn: asuras) tượng trưng cho những con quỷ bên trong của một người cần được chinh phục.

Ngài giữ một loạt các dụng cụ như bánh xe Pháp, chùy kim cương (vajras), đồ trang sức, hoa sen, cung, kiếm…Nhưng quan trọng nhất là một chiếc dù che nắng màu trắng tượng trưng cho sự chiến thắng cái chết, quỷ dữ và những điều tiêu cực.

Chiếc dù của Ngài cho thấy khả năng bảo vệ chúng sinh khỏi thiên tai, bệnh tật…Ngài có màu trắng bởi vì các phương tiện chủ yếu mà Ngài thực hiện là năng lượng giác ngộ của sự bình định.

Nhạc thần chú Bạch Tản Cái rất hay!

Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu
Thần Chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu

Lợi ích khi niệm thần chú Bạch Tản Cái

Thần chú của Bạch Tản Cái Phật Mẫu có tác dụng chữa bệnh tật, xua tan những can nhiễu gây tổn thương tinh thần, ngăn chặn thiên tai, mang lại sự may mắn và giàu có trong cuộc sống. Ngoài ra, những ai thường xuyên tụng niệm thần chú này sẽ được bảo vệ khỏi ma thuật đen, bùa ngải mà người khác hãm hại.

Thần chú phiên bản dài:

TADYATHA OM ANALE ANALE
KHASAME KHASAME BHAIRE SUMA
SARVA BUDDHA
ADHISHTHANA ADHISHTHITE SOHA

OM SARVA TATHAGATA USHNISHA
SITATA – PATRE HUM PEH
HUM MAMA HUM NI SOHA

Phiên bản trung bình:

Om Sarva Tathagata Usnisha Sitatapatra Hum Phat Hum Mama Hum Ni Svaha

Xem thêm: HACHISHAKUSAMA – BÀ KẸ HUYỀN THOẠI

Phiên bản ngắn:

Hum Mama Hum Ni Svaha hoặc Om Mama Hum Ni Soha

Trong kinh Bạch Tản Cái Phật Đỉnh Đà La Ni cho biết, lợi ích của thần chú Bạch Tản Cái là cắt đứt mọi ác tính trong một người, xua đuổi ma quỷ, tạo một vùng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Bất cứ ai đọc thần chú của Ngài sẽ được tái sinh vào những vùng đất thuần tịnh của chư Phật, chẳng hạn như cõi Tịnh Độ của Phật A Di Đà (Amitabha Buddha).

Theo Lama Zopa Rinpoche, thì một trong những phương pháp nhanh nhất để nhận được sự bảo vệ của Nữ thần Bạch Tản Cái là tụng niệm thần chú hoặc treo hình ảnh của Ngài trong nhà.

Nguồn: https://phattuvietnam.org
Danh mục: Tin Tức Phật Giáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây